Trao quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

        Chiều ngày 8/1, tại TP.Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao quyết định kéo dài chức vụ Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng cho hai thầy giáo Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.

QD.jpg

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh trao quyết định kéo dài chức vụ cho Hiệu trưởng Đào Khánh Dư

       Theo đó, thầy Đào Khánh Dư tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng và thầy Lê Xuân Lâm tiếp tục được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao thắng đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định.

      Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, trong thời gian công tác, hai thầy đã có nhiều đóng góp tích cực để duy trì hoạt động ổn định - phát triển nhà trường về số lượng sinh viên theo học, chất lượng đào tạo. Uy tín của Nhà trường ngày càng được củng cố trong ngành giáo dục nói chung và ngành công nghiệp kỹ thuật nói riêng. Trên cơ sở kết quả lấy ý kiến tín nhiệm toàn thể cán bộ chủ chốt nhà trường và đề nghị của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số: 13783/QĐ-BCT về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng đối với thầy Đào Khánh Dư và quyết định số 13784/QĐ-BCT về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với thầy Lê Xuân Lâm.

TA.jpg

Thứ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu  tại buổi lễ

      Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cũng nhấn mạnh, thầy Đào Khánh Dư và thầy Lê Xuân Lâm sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình trong hoạt động điều hành và cùng với Đảng ủy, Ban giám hiệu phát triển Nhà trường vững mạnh hơn nữa. Đặc biệt là công tác phát triển đội ngũ quản lý kế cận để có những đề xuất về nhân sự có năng lực, phẩm chất cao để lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét quy hoạch và bổ nhiệm.

TT.jpg

Cán bộ Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng chụp ảnh lưu niệm với Thứ trưởng Trần Tuấn Anh

      Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là cơ sở đào tạo có bề dày lịch sử hình thành và phát triển, từ năm 1906 với tên là Trường Cơ khí Á Châu, được khởi công xây dựng tại góc đường De lattre de Tassigry và Đại lộ Hàm Nghi. Đến nay, đã hơn 100 năm, Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng đã khẳng định thương hiệu, uy tín trong ngành đào tạo kỹ thuật nói chung và trong lòng các bậc phu huynh học sinh cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

       Điều này được thể hiện trên quy mô tuyển sinh của nhà trường, từ năm 2011 đến năm 2014 quy mô tuyển sinh được giữ ổn định, trung bình khoảng 6.000 sinh viên/năm; hiện trường có gần 13.500 sinh viên đang theo học. Ngoài ra, trường cũng có đội ngũ giáo viên, giảng viên có chất lượng với tổng số 286 người gồm 122 cử nhân, 155 thạc sỹ và 11 tiến sỹ.

      Nhờ vào thương hiệu, uy tín của mình, nhà trường đã có những chương trình hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ lớn như: chương trình hợp tác với Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Schindler Việt Nam, Công ty Bosch Việt Nam và chương trình HEEAP do các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ tài trợ.

NTH

(theo Mai Ca -Thanh Minh)